แม่ค้าส้มตำบ่น ราคามะละกอเพิ่ม 4 เท่าตัว ถุง 10 กก. จากราคา 50 บาท พุ่งเป็น 250 บาท แต่ยังไม่ปรับขึ้นราคาเพราะเห็นใจลูกค้า วอนภาครัฐเร่งแก้ไขปัญหา

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ร้านส้มตำกะเทย ณ จ๊ะ ร้านส้มตำชื่อดังในตัวเมืองจันทบุรี นายนิพล  ชูสง่า เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ในร้าน  พากันขึ้นราคาแทบทุกอย่าง แต่ที่หนักสุด คือ  ราคามะละกอ วัตถุดิบหลักราคาพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว ถุง 10 กก. จากเดิมราคา 50 บาท พุ่งเป็น  250 บาท ไม่รวมเนื้อสัตว์ หมู ไก่ กุ้ง และกระเทียม ที่ขึ้นราคาไปก่อนแล้ว ทำให้ต้นทุน เพิ่มขึ้น แต่ทุกวันนี้ยังไม่ปรับขึ้นราคาสินค้า เพราะเอาใจเขามาใส่ใจเรา ทุกคนต่างกำลังลำบาก ทางร้านจึงทำความเข้าใจกับลูกค้า และขอลดปริมาณสินค้าลง แต่ขายในราคาเท่าเดิม ซึ่งลูกค้าต่างก็เข้าใจสถานการณ์และอยากให้ภาครัฐเข้ามาควบคุมราคาสินค้าไม่ให้สูงมากเกินไป พร้อมทบทวนเรื่องการลดภาษีให้กับผู้ประกอบการร้านค้า   

ทั้งนี้เมนูส่วนใหญ่ของร้านส้มตำกะเทย คือส้มตำ ซึ่งต้องใช้มะละกอเป็นจำนวนมาก แต่ทางร้านก็พยายามทำเมนูให้หลากหลาย และใช้วัตถุดิบอื่นๆแทนมะละกอด้วย เช่น  ไหลบัว  ข้าวโพด  มะม่วง ซึ่งราคาถูกกว่า และเป็นทางเลือกใหม่ๆให้กับลูกค้า ซึ่งแทบทุกโต๊ะ จะสั่งเมนูเด็ดของทางร้าน คือ ไหลบัวกุ้งสดน้ำปลาร้า เนื่องจากติดใจในรสชาติ และทางร้านให้ความสำคัญกับการสร้างมาตรฐานด้านรสชาติ  ความสะอาด การเว้นระยะห่าง และใส่ใจ ในเรื่องของการบริการ ทำให้ยังครองใจลูกค้าได้

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก