เตือนภัยร้านค้าและคนสูงอายุขายของชำตามร้านค้ามิจฉาชีพออกอาละวาดหนักตะเวนขับรถ จยย.เร่ขายน้ำมันพืชราคาถูกกว่าร้านส่งแต่เก็บเงินก่อนมีผู้หลงเชื่อหลายราย

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

จากกรณีที่เฟสบุ๊คชื่อว่า นักข่าว เมืองชล ได้โพสต์ข้อความว่า “เตือนภัยร้านค้าเมืองชล มีผู้หญิงตะเวนขับรถจักรยานยนต์ไปถามตามร้านค้าที่มีแต่คนแก่ออกอุบายขายน้ำมันพืชแต่เอาเงินมาก่อนเดี๋ยวจะเอาของมาไห้ ใครหลงกลจ่ายเงินก่อนก็เงียบหาย มีคนโดนมาแล้ว ”พร้อมกับภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพของมิจฉาชีพที่กำลังขับรถจักรยานยนต์เข้ามาภายในร้านขายของ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านขายของชำภายในซอยบ้านสวน-เศรษฐกิจ 30 ซอย 5 เลขที่ 23/4 หมู่ 1 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรีได้พบกับนางอุดม สุขใจ อายุ 84 ปีแม่ค้าขายอาหารตามสั่งโดยนางอุดมได้เล่าว่าหญิงคนก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ขับเข้ามาในร้านจากนั้นได้บอกว่ามาขายลำไยปลูกเองตนจึงได้ซื้อไว้ 1 กิโลกรัมเพราะเห็นว่าเป็นลำไยบ้านปลูกเอง

 

จากนั้นหญิงคนนั้นก็ออกอุบายถามตนว่ายายเอาน้ำมันพืชไหมตนก็ถามว่าน้ำมันอะไรทางมิจฉาชีพก็บอกว่าน้ำมันพืชราคาถูกกว่าท้องตลาดตนก็ถามลังเท่าไรมิจฉาชีพก็บอกว่า 320 ตนก็รีบโทรไปหาลูกสาวทันทีลูกสาวก็ให้สั่งมา 2 ลังในราคา 640บาทแต่มิจฉาชีพจะเก็บเงินก่อนตนจึงไม่ได้ให้เงินเพราะเงินสดตนได้เติมแก๊สหมดแล้วจากนั้นมีคนมามิจฉาชีพก็รีบขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทางด้านนางสาวอมร พูลศิริ อายุ 53 ปีแม่ค้าที่ถูกหลอกได้เปิดเผยว่ามิจฉาชีพรายนี้จะทำทีมาขายลำไยก่อนทำตัวให้น่าสงสารพอตนช่วยซื้อลำไยมิจฉาชีพก็ได้ถามตนเรื่องน้ำมันพืชราคาถูกเพราะเป็นน้ำมันขายส่งเอามาส่งลูกค้าแล้วเหลือตนก็สั่งไป 5 ลังในราคาลังละ 350 บาทมิจฉาชีพก็ได้คิดเงินตนไปในราคา 1,600 บาทตนก็เลยให้ไปเพราะคนร้ายบอกว่าไม่มีเงินสำรองออกให้ก่อนตนจึงให้ไปจากนั้นผู้เสียหายที่โดนไปก่อนหน้าที่ตนจะโดนหลอกก็ปั่นจักรยานมาบอกว่าเป็นมิจฉาชีพจากนั้นคนร้ายก็รีบขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีเทา ทะเบียนจำได้ 5777 แล้วก็รีบขับรถไปแบบไม่คิดชีวิตหายไปเลย

ตนก้อยากฝากเตือนภัยแม่ค้าด้วยกันโดยเฉพาะผู้สูงอายุให้ระวังตัวจากมิจฉาชีพรายนี้ให้ดีเพราะทำตัวให้ดูน่าสงสารจากนั้นก็หลอกเราทันทีที่เราช่วยเพราะสงสารไม่มีเงินมาขายของช่วงโควิดแต่ที่ไหนได้กลับโดนหลอกซะเอง

Cr: ส.ปชส.ชลบุรี

#โควิด19 #NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก