งานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2565 เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการ

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด  เป็นประธานเปิดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2565  ซึ่งจังหวัดตราด โดยหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในพื้นที่ ร่วมกับทุกอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกพื้นที่ในจังหวัดตราด ร่วมกันจัดขึ้นบริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดตราด โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจร่วมชมงาน โดยก่อนการเปิดงานได้จัดให้มีขบวนแห่รถผลไม้จากทุกอำเภอในจังหวัดตราด รวมทั้งสาวงามผู้เข้าประกวดธิดาระกำหวาน ประจำปี 2565  จำนวน 18 คน ให้ประชาชนที่เข้าร่วมงามได้ชม

 

สำหรับการจัดงานวันระกำหวาน ผลไม้ และของดีเมืองตราด ประจำปี 2565  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 -29  พฤษภาคม 2565  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เผยแพร่ชื่อเสียงผลไม้ที่มีคุณภาพของจังหวัด อีกทั้งเป็นการส่งเสริมทางด้านการตลาดให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ผู้ผลิตสินค้าชุมชน และท้องถิ่นของจังหวัดตราด 

ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับจังหวัด โดยการจัดงานนี้ภายในงานมีกิจกรรมที่หลากหลาย ประกอบด้วย การประกวดผลไม้ ประกอบด้วย ระกำหวาน ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง  เงาะพันธุ์โรงเรียน มังคุดผิวมัน  มังคุดผิวลาย และสับปะรดพันธุ์ตราดสีทอง การจัดบุฟเฟ่ต์ผลไม้ 3 ชนิด คือ เงาะ มังคุด  และทุเรียน ชนิดละ 2 ตันให้ผู้ร่วมงานได้ชิมฟรี  การเปิดตลาดนัดผลไม้คุณภาพราคาถูก  การประกวดอาหารคาวหวานจากสับปะรดตราดสีทอง กิจกรรมตอบคำถามด้านปศุสัตว์  การแข่งขันตำส้มตำผลไม้ลีลา กิจกรรมปั่นจักรยานแรลลี่ท่องเที่ยวสวนเกษตร  การประกวดสุนัขพันธุ์ไทยหลังอาน เป็นต้น  อย่างไรก็ตามหลังการเปิดงานในครั้งนี้ ได้มีการประกอบอาหาร “รวมพลคนตำน้ำพริกระกำเปรี้ยว” นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ โดยมีคณะ Miss Tourism World Thailand 2021 ร่วมให้กำลังใจในการจัดกิจกรรมตำน้ำพริกระกำเปรี้ยว ในครั้งนี้อีกด้วย

Cr: ส.ปชส.ตราด

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก