จ.จันทบุรี แถลงข่าวจัดงานบูชาดาวนพเคราะห์ ปีที่ 189 ชวนประชาชนร่วมสักการะและเสริมความเป็นสิริมงคล มีชีวิตราบรื่นตลอดปี 2566

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ที่วัดเขตร์นาบุญญาราม อ.เมือง จ.จันทบุรี  องค์สุตบท บวร  เจ้าอาวาสวัดเขตร์นาบุญญาราม พร้อมด้วยนายวิสุทธิ์  ประกอบความดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี  นายธนภณ  กิจกาญจน์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี  นายกานต์พงศ์ ชินอุดมพงศ์  ประธานจัดงานฯ  นายกิจฐพร โชติสุวรรณ์ นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี  และนางสาวเสาวนีย์ คนกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจันทบุรี ร่วมแถลงข่าวการจัดงานบูชาดาวนพเคราะห์ วัดเขตร์นาบุญญาราม ประจำปี 2566  ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2566 โดยจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 189 ให้ประชาชนสายมู หรือผู้ที่เกิดปีชง ได้ขอพร เสริมดวงให้เข้มแข็ง สบายใจ กับดาวนพเคราะห์ที่ปกปักประจำปีเกิด พร้อมรับพลังบวก เสริมสิริมงคล ให้เงินทองมั่งคั่ง พร้อมพรั่งความสุข

นายธนภณ  กิจกาญจน์  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี  เปิดเผยว่า ถือเป็นโอกาสดีที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญของประเพณี วัฒนธรรมของ จ.จันทบุรี ที่จัดมาอย่างยาวนาน จึงจัดให้งานนี้อยู่ในแคมเปญการท่องเที่ยวที่ควรจะเดินทางมาด้วย  และสำหรับผู้ที่จะมาร่วมงาน ยังสามารถเดินทางไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง ที่ อ.เขาคิชฌกูฏได้ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากอยู่ในห้วงเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าในปีต่อไป จะได้รับแรงสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผลักดันเรื่องการท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี ให้เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก