เกษตรกรชาวโคกปีบ ปราจีนบุรี ไม่กังวลกับสารซีเซียม -137 วอนอย่าสร้างข่าวที่ทำให้ประชาชนตื่นกลัวในการบริโภคผัก ผลไม้ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

นางศิโรธร  สิริวจนารถ เกษตรกรตำบลโคกปีบ อำเภอศรีมโหสถ  จังหวัดปราจีนบุรี  ยังคงดูแลผลผลิตภายในสวนและรับคำแนะนำจากเกษตรอำเภอและเกษตรจังหวัดในการดูแลผลผลิตส้มโอให้ได้คุณภาพ และพร้อมเก็บเกี่ยวตามฤดูกาล  พร้อมเตรียมประสานหน่วยงานเข้าตรวจดินภายในสวนผลไม้  สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในการผลิตผลไม้ปลอดภัยเพื่อส่งออก และบริโภคภายในประเทศ

นางศิโรธร  เปิดเผยว่า  ข่าวเรื่องสารซีเซียม -137 ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับตนและเกษตรกรในพื้นที่ เนื่องจากมองว่าพื้นที่ของตำบลโคกปีบ  อยู่ห่างไกลจากโรงหลอมที่เป็นข่าวหลายสิบกิโลเมตร  และสารกัมมันตรังสีคงไม่มีทางที่จะกระจายมาถึง ทุกวันนี้ตนยังเก็บพืชผักและผลไม้ในสวนส่งขายให้กับลูกค้าในทุกวัน  ลูกค้ายังคงเชื่อมั่นกับผลผลิตของสวนตนเนื่องจากในทุกปีมีการตรวจคุณภาพผลผลิตเป็นประจำอยู่แล้ว 

ตนในฐานะประชาชนจังหวัดปราจีนบุรี ยืนยันว่าไม่ได้มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องข่าวสารซีเซียม -137 แต่อย่างใด และวอนอย่าเชื่อข่าวที่สร้างความไม่เชื่อมั่น ขอให้มั่นใจในคุณภาพผัก ผลไม้ได้

Cr: ส.ปชส.ปราจีนบุรี

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก