หนุ่มตราดใจบุญ วอนผู้เลี้ยงแมว โปรดอย่าเอามาทิ้งใกล้บ้าน หลังต้องแบกภาระเลี้ยงเพิ่มมากขึ้นเพราะความสงสาร ทำให้ทุกวันนี้ตนเองต้องทำงานเป็น 2 เท่า

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 3 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด  พบนายจารึก หอยสังข์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ผู้เลี้ยงแมว ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังเดือดร้อนขนาดหนัก หลังมีคนเอาแมวมาปล่อย ทิ้งไว้บริเวณบ้านของตน จนตอนนี้ เพิ่มปริมาณขึ้นถึง  50 ตัว จากแต่เดิม มีเพียงแค่ 6-8 ตัวเท่านั้น ทำให้ตนเองแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น นายจารึก เล่าว่า ตนเองทำงานเป็นลูกจ้างโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด แต่เดิม ไม่ได้เลี้ยงแมว แต่เนื่องจากมีแมวเข้ามาขโมยอาหาร และด้วยความสงสาร เลยปล่อยให้เข้ามา และได้เลี้ยงไว้ ให้อาหารเป็นประจำ  แมวจรก็เริ่มเข้ามา ประกอบกับมีคนมาปล่อย เนื่องจากที่บ้านมีอาหารแมวด้วย  แมวจรที่ถูกคนมาปล่อยก็เลยพากันมา อาศัยอยู่ และออกลูกออกหลาน เพิ่มจำนวนมากขึ้น  จนต้องยกโรงเรือนสำหรับให้แมวอยู่ต่างหาก และส่วนหนึ่งเลี้ยงอยู่ในบ้าน  

กว่า  5  ปี ที่ตนเองต้องรับภาระในการเลี้ยงแมวจร  เพราะด้วยความสงสาร  แต่ปัจจุบันนี้ ตนเองแบกรับภาระไม่ไหว เนื่องจากตนเองมีรายได้ทางเดียวคือเป็นลูกจ้างโรงงาน ค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ จึงรับจ้างไปร้องเพลงตอนกลางคืน แต่ก็ยังไม่เพียงพอ  ในแต่ละเดือนต้องซื้ออาหารถุงสำหรับเลี้ยงแมว ถุงละ 990 บาท 1 ถุง สามารถเลี้ยงแมวได้ 3 วัน  คิดเป็นค่าอาหารประมาณเดือนละ 10,000บาท  ค่ายารักษาโรคซึ่งในช่วงนี้แมวจะป่วยเป็นโรคหัดแมว   
รวมถึงของใช้ต่างๆ ค่ายา ค่าอาหาร ปรับตัวสูงขึ้น  ประกอบกับตนเองป่วยด้วย เวลาไม่ได้ไปทำงานก็ต้องถูกหักเงิน  และมีเงินไม่พอซื้ออาหารแมว   จึงอยากจะขอวอน อย่านำแมวมาปล่อยอีกเลย  เพราะไม่มีเงินพอเลี้ยงแมวจริงๆ  และอยากจะขอความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญ  ผู้ที่มีใจเมตตาช่วยเหลือ  นำแมวไปช่วยเลี้ยง  หรือช่วยเหลือด้านค่าอาหารแมว สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-2856455 หรือบริจาคที่เลขบัญชี 6312155597 ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อ นายจารึก หอยสังข์ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกๆท่าน.../-

Cr:ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11 #NBTCentral11

แท็ก