ชลบุรี บางแสนคนแน่น อุ่นเครื่องรอวันไหล

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

แม่ค้าส้มตำบางแสนโขลกส้มตำกันไม่หยุด นักท่องเที่ยวแน่นล้นหาด  ปลอดร่ม ปลอดเตียง เรียกว่าเสื่อชิดเสื่อ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน

นางหทัยมาศ วงษ์สุวรรณ แม่ค้าส้มตำ เจ้เล็ง ตำแหลก หาดบางแสน เผยนักท่องเที่ยวแน่นมาตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน นักท่องเที่ยวหลั่งไหล เตรียมตัวมาปักหลักอุ่นเครื่องเพื่อรอเล่นน้ำสงกรานต์ วันที่ 16-17 เมษายนนี้ ทำให้การจับจ่ายให้ใช้สอยกลุ่ม อาหารการกิน เสื้อผ้า ปืนฉีดน้ำ เป็นที่ต้องการได้รับการซื้อหาตลอดทั้งวัน ทางแม่ค้าก็จัดเตรียมร้านเพื่อประกอบอาหารปรุงสุกใหม่รอบริการ ด้วยราคามิตรภาพที่เทศบาลเมืองแสนสุขการันตี คุณภาพและราคาไม่ให้สูงกว่าท้องตลาด แม้ราคาวัตถุดิบต้นทางจะปรับสูงขึ้น แต่ทุกร้านต้องขายราคาเดิม  ติดป้ายเมนูแสดงไว้ชัดเจน

ด้านนักท่องเที่ยวจากจังหวัดนนทบุรี เผยว่าตั้งใจมาเที่ยวบางแสนแบบเช้าไปเย็นกลับ ออกเดินทางมาตั้งแต่ตี 4 เพื่อรอเล่นน้ำวันไหลบางแสน เตรียมค่าใช้จ่ายมากิน มาเที่ยวตามกำลัง ตัดส่วนของค่าที่พักออก  เพราะบางแสนไม่ไกลจากนนทบุรี ยอมรับว่าราคาค่าอาหารที่ชายหาดบางแสนย่อมเยาและอร่อยถูกปาก มีให้เลือกหลากหลาย รถติดอยู่หน้าหาดไปไหนไม่ได้ ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะมีของกินทุกตารางเมตร แม่ค้าใจดี แถมเสื่อให้นอนเล่นได้ตลอดทั้งวันไม่จำกัดเวลา

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11 #NBTCentral11

แท็ก