รวบไอ้เปี๊ยก เพิ่งออกจากคุกไม่นาน ตระเวนขโมยทุเรียน ปากแข็งอ้างนำไปกิน

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

พ.ต.ท.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.บางละมุง เข้าจับควบคุมตัว นายสมนึก นพแจ่ม หรือเปี๊ยก อายุ 44 ปี ได้ที่บริเวณหลังศาลเจ้าแป๊ะกง นาเกลือ ม.2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัย คนร้ายตระเวนก่อเหตุ ขโมยทุเรียนตามร้านขายทุเรียน ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา 
.    
สืบเนื่องมาจาก เวลา 09.30 น. ของ วันที่ 12 เม.ย.67 ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดหน้าร้านขายทุเรียนแห่งหนึ่ง ใกล้กับปากซอยโพธิสาร ฝั่งถนนพัทยา-นาเกลือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จับภาพนาทีคนร้าย เป็นผู้ชาย สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์ซาเล้ง ยี่ห้อฮอนด้า สีแดง มาจอดหน้าร้านขายทุเรียน ก่อนลงไปขโมยทุเรียน แบบยกไปแบบทั้งเข่ง ก่อนจะหลบหนีไปทันที 
.     
โดย ป้าพิกุล ศรีธาราม อายุ 61 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ทุเรียนที่ถูกขโมยไปในวันนั้น เป็นทุเรียนพันธุ์พวงมณี ซึ่งเตรียมไว้ขายให้กับ นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีทั้งหมด 50 กิโล กิโลละ 250 บาท รวมมูล 12,500 บาท โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่าช่วงนี้ราคาทุเรียนสูง คงจะขโมยไปเพื่อนำไปขายต่อ และรู้สึกดีใจอย่างมาก ที่ตำรวจตามจับคนร้ายได้
.    
ด้าน นายสมนึก นพแจ่ม ในเบื้องต้น ให้การวกไปวนมา โดยยอมรับเพิ่งเสพยาบ้ามา อีกทั้งยังยอมรับสารภาพ ว่าเป็นบุคคลที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดจริง ส่วนสาเหตุที่ขโมยทุเรียน อ้างว่านำไปกิน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่ถึง 6 เดือน ในคดีลักทรัพย์และเสพยาเสพติด อีกทั้งยังเคยตกตามสื่อต่างๆ เป็นข่าวเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2565 กรณีไปก่อเหตุขโมยกล่องเครื่องมือช่าง ที่ย่านนาเกลือ แต่พอพ้นโทษออกมา ก็ยังมาก่อเหตุทำผิดซ้ำอีก อย่างไรก็ตามตำรวจจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Cr : ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11 #NBTCentral11

แท็ก