ไก่ย่างเกลืออาชีพสู้โควิด-19

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ที่ริมถนนพระยาตรัง อ.เมือง จ.จันทบุรี  มีร้านขายไก่และเป็ดย่างเกลือ  ซึ่งนายสุทัศน์   โนคำ  และภรรยา  มาเช่าพื้นที่เปิดร้านค้าขาย  นานกว่า  1  ปี  เนื่องจากถูกพิษโควิด -19 เล่นงาน จนทำให้ธุรกิจค้าพลอยที่ทำอยู่ในกรุงเทพ ต้องปิดตัวลงอย่างสิ้นเชิง  จึงมองหาธุรกิจด้านอาหาร  และมาลงตัวที่การเปิดร้านขายไก่ย่าง เพื่อหารายได้เข้าครอบครัว

นายสุทัศน์ บอกว่า  โควิด-19 ทำให้ชีวิตเปลี่ยน  จากการค้าพลอย  ได้จับเงินวันละเป็นหมื่น  มาจับเป็นเงินหลักร้อย หลักพัน  แต่ก็ต้องสู้  และอดทน เพราะทุกอาชีพต่างได้รับผลกระทบจากโควิดทั้งสิ้น  โดยตนเอง เปลี่ยนอาชีพจากค้าพลอย มาขายไก่ย่าง  เพราะมองว่าธุรกิจอาหาร ยังเติบโตได้ดี  คนต้องทานอาหารทุกวัน

โดยไก่ และเป็ดย่างเกลือ  ของทางร้าน  จะมีจุดเด่น คือหนังกรอบ  หอมควัน  เนื่องจากย่างจากถ่านอย่างดี  ที่สำคัญเนื้อนุ่ม สด สะอาด ทำใหม่วันต่อวัน และราคาไม่สูง เริ่มต้นที่ราคา 140 บาทเท่านั้น จึงทำให้ร้านยังอยู่ได้  ประกอบกับได้ค้าขายผ่านทางออนไลน์ด้วย  ทำให้มีลูกค้ารู้จักร้านมากขึ้น และมียอดสั่งเข้ามาเรื่อยๆ  ถึงจะไม่มากนัก  แต่ดีกว่าต้องปิดร้าน 

นอกจากนี้ผลกระทบของโควิด  ทางร้านยังโชคดีที่เจ้าของที่  ลดค่าเช่าให้ 40 เปอร์เซ็นต์  เพื่อเป็นการช่วยเหลือ  และยังได้เข้าร่วมโครงการของรัฐบาลอย่างโครงการคนละครึ่ง  ก็ช่วยกระตุ้นการขายได้  และยังได้รับสิทธิเราชนะ  ก็นำเงิน  มาซื้อเครื่องปรุง และของใช้ต่างๆ  เพื่อนำมาใช้ต่อยอดในการประกอบอาชีพ  พร้อมฝากให้ผู้ประกอบการต่างๆ  อดทนประคองธุรกิจให้ผ่านไปได้ โดยใช้ความซื่อสัตย์ และจริงใจในการประกอบอาชีพ

 

แท็ก