ศูนย์การค้า-ห้างสรรพสินค้า จันทบุรี งัด 5 แผนแม่บท คุมเข้มมาตรการควบคุมโควิด-19 และใช้ช่องทางออนไลน์เสริมยอดขายลดการสัมผัสเพื่อสกัดกั้นโควิด-19

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 3 จังหวัดจันทบุรี ส่งผลให้บรรยากาศการเดินจับจ่ายสินค้าที่ ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ จันทบุรี ค่อนข้างเงียบเหงา มีประชาชนออกมาเดินเลือกซื้อสินค้าบางตาลง

นายพชร ประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า สถานการณ์ดังกล่าว ส่งผลกระทบให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการลดลง ยอดลดลงไปร้อยละ 40 เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจ ทางศูนย์การค้าได้ปรับเพิ่มมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท คือ 1.การคัดกรองที่เข้มงวด 2.ลดความแออัด 3.ติดตามให้มั่นใจ 4.สะอาดทุกจุดในเชิงรุก 5.ลดการสัมผัส

สำหรับการบริการลูกค้ามีหลากหลายให้เลือก ทั้งการเลือกช็อปสินค้าผ่านแอปพลิเคชั่นออนไลน์ เพื่อลดความแออัดบนศูนย์การค้า โดยให้ลูกค้าเลือกซื้อของผ่านระบบออนไลน์ พร้อมชำระเงิน จากนั้นให้เลือกบริการในการรับสินค้า มีทั้งรอรับสินค้าอยู่ที่บ้านเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด และมารับสินค้าเองที่ศูนย์การค้า แต่ไม่ต้องลงจากรถ มีเจ้าหน้าที่นำสินค้าที่สั่ง มาส่งถึงที่รถ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

และปรับการให้บริการผ่านออนไลน์ โดยการไลท์สดขายสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งเริ่มทำมากว่า 1 ปี แต่เดือนที่ผ่านมายอดขายถือว่าประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ มีตอบรับเป็นอย่างดี มียอดการสั่งซื้อค่อนข้างมาก อย่างไรก็ตามทางศูนย์การค้าพร้อมที่จะให้บริการลูกค้าอยู่ตลอดเวลา โดยปฏิบัติตามคำแนะนำจากทางรัฐบาลอย่างเคร่งคัด เพื่อที่จะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

แท็ก