พ่อค้า แม่ค้าชาวจันทบุรี ได้เฮ หลังรัฐเยียวยาคนละครึ่งเฟส 3 กระตุ้นเศรษฐกิจจากผลกระทบโควิด-19 ระลอก 3

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

แม่ค้าเขียงหมู ที่ตลาดเจริญสุข จ.จันทบุรี กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากหลังทราบข่าวมาตรการเยียวยาจากทางภาครัฐ ที่จะมีการต่อโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 เพราะรอบที่ผ่านมา โครงการคนละครึ่ง ช่วยกระตุ้นขายให้เพิ่มขึ้นได้ถึงร้อยละ 50 ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนตัวเลขที่ค่อนข้างมาก ประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันอย่างหนาแน่น แต่สถานการณ์โควิด-19 ปัจจุบันค่อนข้างมีความรุนแรง และหลายคนกลัววิตกกังวลเป็นอย่างมาก จึงทำให้ชาวจันทบุรีออกมาจับจ่ายซื้อสินค้ากันน้อยลง และยอดขายก็ลดลงไปบ้าง ฉะนั้นจึงคิดว่าการเยียวยาคนละครึ่งเป็นสิ่งที่ดี เพราะไม่เพียงแต่ยอดขายที่แม่ค้าได้เพิ่มขึ้น ยังจะช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไป ซึ่งเรียกได้ว่าได้ประโยชน์กันทุกฝ่าย ไม่ใช้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ได้ประโยชน์ พร้อมขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลอย่างเต็มที่ในช่วงวิกฤตเพราะเชื่อว่าเราจะก้าวข้ามผ่านโรคร้ายนี้ไปได้อย่างแน่นอน

ส่วนทางด้านพ่อค้า แม่ค้า รายอื่น ๆ ก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์โควิด -19 ในจังหวัดจันทบุรี ยังมีตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าประชาชนในพื้นที่ออกมาเลือกซื้อสินค้าน้อยลง การระบาดครั้งนี้ถือว่าได้รับผลกระทบอย่างหนัก เพราะขายสินค้าได้น้อยกว่ารอบที่ผ่านมาเกือบเท่าตัว เพราะต่างฝ่ายก็ต่างเซฟภาระค่าใช้จ่ายให้น้อยลง ไม่ใช้จ่ายกันฟุ่มเฟือย

สำหรับโครงการที่รัฐเยียวยาเมื่อทราบข่าวว่าเป็นโครงการคนละครึ่งก็รู้สึกมีกำลังใจในการฮึดสู้อีกครั้ง เพราะจะได้ประโยชน์กันทั้งสองฝ่าย ทั้งแม่ค้าและลูกค้า ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะครั้งที่ผ่านมาต่างก็มีประชาชนออกมาใช้บริการกับทางร้านค่อนข้างมาก ซึ่งสร้างยอดขายให้เป็นอย่างดี และดีใจที่ประชาชนทุกคนจะได้รับการเยียวยา เพราะถือว่าแย่มากในช่วงนี้ การที่ภาครัฐเข้ามาดูแลช่วยเหลือก็จะทำให้เศรษฐกิจภายในประเทศเดินหน้าต่อไปโดยที่ไม่หยุดชะงัก พร้อมขอให้กำลังใจคนไทยทุกคนต่อสู้ไปด้วยกันเพื่อรอดพ้นจากวิกฤตนี้

แท็ก