บุคลากรทางการแพทย์ ศูนย์จันท์ประชาร่วมใจ สนามฝึกกองทัพเรือ พร้อมเปิดอาคารรองรับผู้ป่วยโควิดชาวต่างชาติ เพิ่มอีก 56 เตียง

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

นายแพทย์ สิวะดล คุ้มพ่วงดี อายุรแพทย์ทั่วไป ประจำศูนย์จันท์ประชาร่วมใจ ให้ข้อมูลว่าปัจจุบันมีผู้ป่วยในความดูแลจำนวนกว่า  100 ราย และสามารถรองรับได้สูงสุด  242 ราย  แต่ด้วยผู้ป่วยที่มากขึ้นรายวัน ทำให้ต้องเปิดอาคารรองรับผู้ป่วยอีก 1 อาคาร จำนวน 56 เตียงเพื่อรับผู้ป่วยโควิดซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 

โดยบุคลากรทางแพทย์ ต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ และพร้อมดูแลผู้ป่วยทุกคนอย่างสุดความสามารถ และหากมีผู้ป่วยมากขึ้น  อาจจะมีการหารือเรื่องการหาบุคลากรทางการแพทย์  เพื่อเข้ามาช่วยกันทำงานดูแลผู้ป่วยเพิ่มเติม 

ทั้งนี้ในส่วนของผู้ป่วยต่างชาติที่จะเข้ามาพักรักษาตัวในอาคารรองรับเพิ่มเติม  ขณะนี้เบื้องต้นมีจำนวน 20 คน โดยมีการเตรียมอาคาร สถานที่  เตียงนอน ของใช้จำเป็น  เอาไว้แล้ว  แต่ปัญหาที่มีความกังวล  คือ  ปัญหาด้านการสื่อสารซึ่งเบื้องต้นทางสาธารณสุขจังหวัด   ขออาสาสมัครคนไทยที่รู้ภาษาฝรั่งเศสไว้ในทีมแพทย์ไทย เพื่อติดต่อสอบถามทางโทรศัพท์เกี่ยวกับคำศัพท์ต่างๆ   

ส่วนล่ามชาวแอฟริกามีไว้สื่อสารกัลกลุ่มชาวแอฟริกาโดยตรง  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อไปยังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีได้โดยตรง  นอกจากนี้ผู้ใจบุญ ยังสามารถร่วมบริจาคน้ำดื่มและของใช้ที่จำเป็นในการกักตัวของผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้  แม้จะมีบุคลากรเพียง 7 คน ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก  ตอนนี้ยังมีขวัญกำลังใจในการทำงานที่ดี  และหวังที่จะให้ผู้ป่วยทุกคนหายดี  กลับบ้านได้ทุกคน

แท็ก