กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 11 ร่วมบริจาคโลหิตแก้วิกฤติขาดแคลนเลือดช่วงสถานการณ์โควิค-19

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 11 อ.มะขาม จ.จันทบุรี ร่วมกับเหล่ากาชาด และธนาคารเลือดโรงพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี จัดกิจกรรม “บริจาคโลหิตด้วยจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ สู้ภัยโควิด” โดยมีตำรวจตระเวนชายแดน และประชาชนในพื้นที่ร่วมบริจาคโลหิตกว่า 100 คน

นายวิจิตร์ โทนศิริ รองหัวหน้าธนาคารเลือด โรงพยาบาลพระปกเกล้า เปิดเผยถึงสถานการณ์ความต้องการใช้เลือดของจังหวัดจันทบุรีในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ของจังหวัดจันทบุรีว่า โรงพยาบาลพระปกเกล้ามีความต้องการใช้เลือดเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยผ่าตัดเฉลี่ยวันละ 50-60 ยูนิต/วัน แต่จากสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้น ทำให้มีผู้บริจาคโลหิตลดลง ส่งผลให้เลือดไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้ โดยเฉพาะเลือดในกรุ๊ปเลือด A และ O ซึ่งการออกรับบริจาคโลหิตครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในการช่วยบรรเทาวิกฤติขาดแคลนเลือดที่เกิดขึ้นลงได้บ้าง

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนมีความมั่นใจในมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่ธนาคารเลือด รพ.ปกเกล้าดำเนินการขึ้นอย่างเข้มข้น เพื่อให้ผู้บริจาคเลือดได้ ทั้งบุญจากการบริจาคเลือด และได้รับความปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 อีกทั้งยังเป็นส่วนช่วยแก้วิกฤติขาดแคลนเลือดที่เกิดขึ้น ณ ขณะนี้ด้วย

แท็ก