อำเภอตากใบ จ.นราธิวาส ยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้ง 9 หมู่บ้านใน ตำบลเกาะสะท้อน

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอตากใบยกระดับมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้ง9 หมู่บ้านในตำบลเกาะสะท้อน โดยขยายระยะเวลาการปิดตำบลเกาะสะท้อน และปิดเส้นทางเข้าออกระหว่างหมู่บ้านทั้งหมดจากเดิมวันที่ 9 -22 พ.ค.64 ได้ขยายเวลาออกไปอย่างไม่มีกำหนดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย  เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่หลังพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมจำนวน 83 ราย โดยมีปัจจัยความเสี่ยงคือพฤติกรรมของประชาชนที่ยังฝ่าฝืนมาตรการควบคุมและป้องกันโรคที่กำหนด มีการรวมตัว และไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงจำเป็นต้องยกระดับมาตรการในพื้นที่ให้มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น

ล่าสุดสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลาได้เตรียมลงพื้นที่เข้าคัดกรองเชิงรุกในทุกหมู่บ้านเพื่อหากลุ่มเสี่ยงสูงเข้า swab และส่งเข้าสถานกักกันให้เร็วที่สุด

ส่วนการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ทั้ง 9 หมู่บ้านของตำบลเกาะสะท้อน องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสะท้อน และภาคส่วนต่างๆได้นำถุงยังชีพเข้าแจกจ่ายครอบคลุมทุกครัวเรือนทั้งตำบลแล้ว ประกอบกับสำนักนายกรับมนตรีได้อนุมัติงบประมาณให้จังหวัดนราธิวาสดำเนินการจัดหาถุงยังชีพมาแจกจ่ายแก่ครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากการปิดตำบลด้วยจึงมั่นใจว่าประชาชนในพื้นที่จะดำรงชีพอยู่ได้โดยไม่ได้รับผลกระทมบมากนัก

พร้อมย้ำการปิดบังข้อมูล หรือฝ่าฝืนมาตรการที่กำหนด ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อำเภอตากใบจะเน้นดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีข้อยกเว้น โดยขณะนี้ได้ดำเนินคดีกับคลัสเตอร์เกาะสะท้อน และผู้ที่ฝ่าฝืนกฎลักลอบเดินทางข้ามจังหวัดไปแล้ว

#วัคซีนโควิด #NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก