สกัดจับแรงงานลักลอบข้ามคลอง โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 ภายใต้การอำนวยการของ น.อ.ศราวุธ บุตรเสรีชัย หน.ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 ได้สั่งการให้ ร้อยทหารพรานนาวิกโยธิ542 (บ.ป่าวิไล) นำกำลังพลเฝ้าตรวจตามจุดล่อแหลมในการลักลอบกระทำผิดในพื้นที่รับผิดชอบ (ตางข้ามหมู่บ้านโอเฌอกรอม กพช.) ท้องที่บ้านน้ำทรัพย์ ม.6 ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี จนเมื่อเวลาตี 2 ตรวจพบชาวกัมพูชาจำนวนหนึ่ง ลักลอบข้ามคลองโป่งน้ำร้อน เข้ามายังราชอาณาจักรไทย จนท.จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม สามารถควบคุมตัวชาวกัมพูชาได้ 6 คน (ช.5,ญ,1)

ต่อมาได้ควบคุมตัวชาวกัมพูชาทั้งหมดมาที่สถานที่ควบคุมตัวหน้ากองร้อยทหารนาวิกโยธิน 546 (คลองโป่งน้ำร้อน) เพื่อตรวจสอบและทำประวัติ ก่อนที่จะส่งมอบตัวคืนให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา ที่บริเวณแนวชายแดนบ้านโอเฌอกรอม อ.ศาลากราว จว.ไพลิน ประเทศกัมพูชา โดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงฝ่ายกัมพูชา มาร่วมรับมอบตัวผู้ต้องหากลับ เพื่อไปดำเนินคดีต่อที่ประเทศกัมพูชา

 
ทั้งนี้ได้ทำการประสานการปฏิบัติต่อกันในการที่จะรักษาไว้ซึ่งความสัมพันธ์อันดีของของสองฝ่ายตามแนวชายแดน และร่วมกันติดตามตัวผู้นำพาแรงงานต่างด้าวทั้งสองฝ่าย เพื่อนำตัวมารับโทษการตามกฎหมาย
 

ซึ่งผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ฝ่ายกัมพูชา ขอบคุณที่ไทยดูแลประชาชนชาวกัมพูชาเป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังได้เป็นการร่วมมือกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดโควิด-19 ร่วมกันด้วย

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

Cr.ส.ปชส.จันทบุรี

แท็ก