จัดกิจกรรมผ้าป่าสามัคคีบ้าน วัด มหาวิทยาลัย ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 ระดมทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ที่วัดตะเคียนทอง อ.เขาคิชกูฎ จ.จันทบุรี  ชาวบ้านตะเคียนทอง  ทยอยเดินทางมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีที่วัดอย่างต่อเนื่อง  ภายในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 

 

พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง อุปกรณ์ วัสดุ และเวชภัณฑ์ต่างๆ ปัจจัยรวมไปถึงนำผลไม้ฤดูร้อน อย่างทุเรียน  เงาะ  มังคุด ลองกอง  มะม่วง แก้วมังกร  มาเข้าร่วมกองผ้าป่าสามัคคี  บ้าน วัด มหาวิทยาลัย ร่วมใจสู้ภัยโควิด-19 อย่างล้นหลาม  เพื่อทำบุญร่วมกันในวันวิสาขบูชา และร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีในครั้งนี้

โดยชาวบ้านต่างพร้อมใจกัน  ฟังเทศนาธรรม  จากพระอาจารย์ มหาเชาว์ ฐานรโต ที่เทศนาธรรมเพื่อให้ข้อคิดเรื่องการมีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ และการให้ความรู้เรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและคนวัยทำงาน  ให้พากันไปลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท

จากนั้น พระครูสุธรรมวิริยาลังการ  เจ้าอาวาสวัดตะเคียนทอง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ด๊อกเตอร์  จตุพร  อรุณกมลศรี  รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตจันทบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย  นายวิฑูรย์  ต้นทอง ปลัดอำเภอเขาคิชกูฎและพี่น้องชาวบ้านตะเคียนทอง  ร่วมพิธีมอบเงินผ้าป่าสามัคคี จำนวนมากกว่า  213,709  บาท 

ให้กับ คุณศศิธร  ศรีประดิษฐ์  รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร จากโรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี  ได้นำเงินผ้าป่าที่ได้รับจากการบริจาคของทุกภาคส่วน สิ่งของที่จำเป็น และผลไม้ ไปสนับสนุนการปฏิบัติงานของโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ในการช่วยเหลือผู้ป่วยจากการแพร่ระบาดของคิด -19 โดยผู้ใจบุญสามารถร่วมทำบุญเพิ่มเติมผ่าน บัญชีธนาคารกรุงเทพ พร้อมเพย์  088-929-7759  นางชฏาภรณ์  จินดาดามพ์  หรือร่วมบริจาคได้ที่วัดตะเคียนทอง ได้ทุกวัน

#โควิด #NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

 

แท็ก