บรรยากาศซื้อขายเสื้อผ้าช่วงเทศกาลตรุษจีนในจังหวัดจันทบุรีเริ่มคึกคัก ส่วนใหญ่ผู้ปกครองเลือกซื้อชุดให้บุตรหลานได้ใส่ในช่วงเทศกาล ขณะที่ราคาขยับขึ้นมาเพียง 10-20 บาทเท่านั้น

รูปข่าว : ไขข้อข้องใจ วางแผน "แหกคุก" มีความผิดหรือไม่

ใกล้เข้ามาทุกทีกับเทศกาลตรุษจีนปี 2566  จากการสำรวจบรรยากาศการจำหน่ายเสื้อสีแดง สีมงคลที่นิยมสวมใส่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ ที่ตลาดซุ้ย -ศิริพันธุ์ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี พบว่า บรรยากาศเริ่มจะคักคึก มีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อหาเสื้อผ้าสีแดง และชุดกี่เพ้า ชุดเสื้อคอจีน โดยเฉพาะผู้ปกครอง บางรายพาบุตรหลานเดินทางมาเลือกซื้อเสื้อผ้าถึงร้าน เพื่อเลือกแบบและขนาดที่สวมใส่ได้พอดีตัว  ขณะที่ทางร้านเองก็เตรียมเสื้อผ้าสีแดงมาจำหน่ายหลายรูปแบบ เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อ

นางสาวนพวรรณ  อรุณรัมย์  ลูกจ้างร้านเฟื่องฟ้า 2 (เจ๊นิด) บอกว่า ปีนี้ทางร้านยังคงเตรียมเสื้อผ้าหลากหลายแบบทั้งชายและหญิงมาจำหน่ายให้ลูกค้า ส่วนราคาขยับขึ้นจากเดิมนิดหน่อยเพียง 10-20 บาทเท่านั้น  ลูกค้าส่วนใหญ่ปีนี้จะเป็นผู้ปกครองที่เลือกซื้อเสื้อผ้าให้บุตรหลานนำไปใส่งานโรงเรียนและใส่ช่วงเทศกาล  โดยราคาของชุดเด็กจะมีเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาทไปจนถึง 400 บาท แล้วแต่แบบและเนื้อผ้า  ชุดผู้ใหญ่จะมีทั้งแบบเสื้อและชุด ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 300 บาทไปจนถึง 600 บาท  และแม้ว่าปีนี้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย ประชาชนเดินทางออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้าเพื่อสวมใส่ตามเทศกาล แต่เชื่อว่าหลายคนระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายมากขึ้น

#NBTจันทบุรี #NBTภาคกลาง #ข่าวช่อง11

แท็ก